Quảng Cáo Facebook

Vote Là Gì? Tìm Hiểu Về Vote Là Gì? - Tructiepxoso.Vn

Bài viết "Vote Là Gì? Tìm Hiểu Về Vote Là Gì? - Tructiepxoso.Vn" luôn được TRUCTIEPXOSO.VN cập nhật thông tin mới nhất, đem lại trải nghiệm hướng tới bạn đọc tin trên web. [Cập nhật ]

MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]


1 - Vote là gì?


"Vote""một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng việt có nghĩa là bình chọn, bỏ phiếu, lựa chọn, bầu cử". Diễn tả một hành động tán thành, lựa chọn, ủng hộ về một vấn đề nào đó đang bàn cãi, tranh luận hay đưa ra những lựa chọn, cũng có thể là bầu chọn cho những người mà mình yêu thích trong một cuộc thi, tiến chức nào đó.
 

Động từ Vote xuất hiện đã rất lâu trong ngôn ngữ giao tiếp của người Việt Nam và được sử dụng rất rộng rãi và trên nhiều phương diện. Bạn có thể nghe thấy nhiều trên những chương trình âm nhạc, bầu cử.

Vote – một từ tiếng anh được nhiều người sử dụng trong giao tiếp hằng ngày, đặc biệt bạn sẽ thường được nghe trên các cuộc thi bình chọn, các cuộc thi truyền hình. Vậy Vote có nghĩa là gì?”, cùng tìm lời Tructiepxoso.Vngroup.vn qua bài viết này.
  

Hình 1: Vote là gì?

Ví dụ:
 

  • A vote of confidence:  là sự bỏ phiếu tín nhiệm.
  • To go to the vote: là đi bầu cử, bỏ phiếu bầu chọn
  • To count the votes:  là sự kiểm soát.

Trong nhiều trường hợp khác, Vote mang ý nghĩ là sự biểu quyết, biểu đạt những sự mong muốn, tán thành, đưa ra những ý kiến của mình đối với một tranh luận, vấn đề hay sự vậy nào đó.
 Hình 2: Ví dụ Vote là gì?
 

Ví dụ:

To carry out a vote of the Congress:  nghĩa là thực hiện một nghị quyết của của Quốc Hội .
 

Ngoài ra, “vote” còn là có thể sử dụng để diễn đạt ý nghĩa sự trợ cấp.
 

Ví dụ:
 

The hospital was voted 100.000 pound for research có nghĩa là : bệnh viện đã được lợi bỏ phiếu tán thành trợ cấp 100.000 puond cho nghiên cứu.
 

Bạn có thể thấy, những từ trong tiếng anh được sử dụng trong giao tiếp tiếng Việt khá nhiều, đặc biệt bạn sẽ được nhiền thấy nhiều từ viết tắt từ tiếng anh trên mạng xã hội Facebook.
 

Facebook một mạng xã hội khá quen thuộc đối với nhiều người trên toàn thế giới, đó là nơi bạn có thể giao tiếp, trò chuyện, chia sẽ những câu chuyện, hình ảnh của mình. Và các bạn trẻ khi sử dụng mạng xã hội này, thường dùng những từ viết tắt tiếng anh để nói chuyện với nhau ngắn gọn hơn. Một số từ viết tắt được dùng nhiều trên facebook như:
 

  • Stt = status có nghĩ là trang thái. Đăng stt tức là cập nhật suy nghĩ, trạng thái của mình.
  • Rela = relationship là chỉ mối quan hệ
  • Cmt = comment có nghĩa là lời bình luận
  • Ad = admin = administrator là quản trị viên
  • Cfs = confession là lời thổ lộ, thú tội.
  • Mem = member (thành viên)
  • G9 = Good Night có nghĩa là chúc ngủ ngon. 
Hình 3: Ngoài ra,“vote” còn là có thể sử dụng để diễn đạt ý nghĩa sự trợ cấp
 
Kết Luận: Động từ Vote xuất hiện đã rất lâu trong ngôn ngữ giao tiếp của người Việt Nam và được sử dụng rất rộng rãi và trên nhiều phương diện. Bạn có thể nghe thấy nhiều trên những chương trình âm nhạc, bầu cử.


Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức


Bình luận
Bình luận đã được thêm!

DANH SÁCH TIN LIÊN QUANBlog Kiến Thức

Xem lịch hôm nay

Thứ tư, Ngày 20 Tháng 10 Năm 2021

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27282930123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Quảng Cáo Google