Quảng Cáo Facebook

Nhạc Mashup Là Gì? Tìm Hiểu Về Nhạc Mashup Là Gì? - Tructiepxoso.Vn

Bài viết "Nhạc Mashup Là Gì? Tìm Hiểu Về Nhạc Mashup Là Gì? - Tructiepxoso.Vn" luôn được TRUCTIEPXOSO.VN cập nhật thông tin mới nhất, đem lại trải nghiệm hướng tới bạn đọc tin trên web. [Cập nhật ]1 - Nhạc Mashup là gì?


"Mashup""thuật ngữ để chỉ việc ghép (hoặc tự hát lại – nhạc Cover) các video hoặc bài hát không liên quan đến nhau trở thành một clip hoặc một bản nhạc hoàn chỉnh". Có thể hiểu là một cách mix nhạc xuất hiện vào năm 2012.
 

Rất nhiều các mixer bán chuyên và chuyên nghiệp đã từng thử sức trong lĩnh vực mới mẻ này. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, bởi mashup không đơn thuần là cắt, ghép vào nhau, mà còn phải biến những đoạn phim nhạc rời rạc, thậm chí trái ngược nhau thành một thể thống nhất và liên kết.

  

Hình 1: Nhạc Mashup là gì?
 

- 1.1 - Giới trẻ thoả sức sáng tạo với mashup là gì?

 
Mashup được ưa chuộng trên thế giới vì đây một sân chơi âm nhạc rộng mở cho sự sáng tạo, nhưng cũng đồng thời không bắt buộc người chơi phải là dân chuyên nghiệp. Bạn có thể mashup 3, 5, 10, thậm chí là 30 ca khúc yêu thích trong một bản mashup. Những ca khúc đó có thể lấy lại, hoặc bạn tự thu âm, sáng tác.
 
Cùng một chùm ca khúc nhưng mỗi người có cách thể hiện khác, hoà trộn khác nhau tạo nên nhiều biến tấu không ai giống ai.  Đó chính là điểm hấp dẫn của mashup.


Hình 2: Mashup đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ
 

- 1.2 - Cách đơn giản để mashup một bài hát


Đầu tiên là bạn sẽ phải nghe thật thật là nhiều bài hát để thu thập số lượng gu âm nhạc cho bản thân. Vậy phải nghe bao nhiêu mới đủ? Chính là lúc bạn có thể nghe bài hát này, nhưng cảm thấy được nó na ná giống bài hát khác mà không hiểu tại sao. Rồi sau đó bạn sẽ tìm cách tự đàn và ghép các bài hát với nhau một cách dễ dàng luôn.
 

Ưu điểm của cách này là bạn có thể thoải mái tạo những bản hát mashup một cách không giới hạn, không bị gò bó theo khuôn khổ. Nhưng bù lại thì thời gian để thu thập rất lâu, có thể phải lên đến vài năm cơ đấy. Nên cách này thuận theo tự nhiên thôi, đừng gượng ép.
 

Ví dụ: Như tôi thường xuyên nghe nhạc, nhiều bài hát khác nhau. Đến một ngày khi tôi nghe intro của bài Thu cuối thì tôi lại có thể hát vào bài Lặng thầm một tình yêu chẳng hạn. Lúc đó tôi mới cảm thấy âm nhạc rất hay khi có nhiều bài hát có cùng tiết tấu và giai điệu khá giống nhau để mình đổi mới hơn gu âm nhạc đấy.
  

Hình 3: Cách đơn giản để mashup một bài hát
 

Kết Luận: Mashup được ưa chuộng trên thế giới vì đây một sân chơi âm nhạc rộng mở cho sự sáng tạo, nhưng cũng đồng thời không bắt buộc người chơi phải là dân chuyên nghiệp. Bạn có thể mashup 3, 5, 10, thậm chí là 30 ca khúc yêu thích trong một bản mashup. Những ca khúc đó có thể lấy lại, hoặc bạn tự thu âm, sáng tác.Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức


Bình luận
Bình luận đã được thêm!

DANH SÁCH TIN LIÊN QUANBlog Kiến Thức

Xem lịch hôm nay

Thứ tư, Ngày 20 Tháng 10 Năm 2021

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27282930123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Quảng Cáo Google