Quảng Cáo Facebook

MOE Là Gì? Tìm Hiểu Về MOE Là Gì? - Tructiepxoso.Vn

Bài viết "MOE Là Gì? Tìm Hiểu Về MOE Là Gì? - Tructiepxoso.Vn" luôn được TRUCTIEPXOSO.VN cập nhật thông tin mới nhất, đem lại trải nghiệm hướng tới bạn đọc tin trên web. [Cập nhật ]1 - MOE là gì? 


"MOE" có hán tự là 萌(Hán việt: Manh) có nghĩa là mầm cỏ, sự sống, một cái gì đó tươi mới. Đó là định nghĩa về MOE trong tiếng nhật". Ngoài ra còn có 1 kiểu viết nữa là 燃 (Hán việt: Nhiên) nghĩa là đốt cháy, cảm xúc mãnh liệt, dân trào.

So với cute, dễ thương, MOE có nghĩa khác hơn rất nhiều. Với mỗi người, sẽ có một cảm giác tươi mới, mãnh liệt khác nhau và moe sẽ mang quan điểm cá nhân.

Mình thường thấy các bạn dung từ này rất nhiều, và, khi được hỏi moe là gì và phần lớn đều trả lời, moe là dễ thương, cute, đáng yêu, etc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nghĩa của MOE. 
Hình 1: MOE là gì?
 

- 1.1 - Những yếu tố cấu thành MOE là gì?


 • S : Sentiment-Tình cảm, chính xác, MOE không thể tạo nên nếu thiết điều quan trọng nhất chính là tình cảm, hay còn gọi là cảm xúc.
   
 • P: Point-Địa điểm, điều này quan trọng. Ngoại cảnh sẽ ảnh hưởng đến cảm giác MOE. Đó có thể là trường học, công viên, lễ hội cho đến tủ quần áo, phòng thể dục. Bạn hiểu tôi muốn nói gì không.
   
 • A: Action-Hành động, việc đưa một hộp bento và nói “không phải dành cho anh đâu” hay việc đỏ mặt, bối rối, etc chính là những hành động tạo nên rung động ~MOE cho người xem.
   
 • R: Revolution-Cách mạng: Đặc biệt đối với Tsundere, khi chuyển dạng tsun sang dere, cảm giác mới lạ, đó chính là moe, như định nghĩa đã có, cảm giác mới, chảy bỏng. Thực sự đó là một cuộc cách mạng. Tố Hữu đã viết về cách mạng như sau. Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ.Mặt trời chân lý chói qua tim
 • T: Time-Thời điểm, thông thường là chiều tà, hoặc khi bạn mới tỉnh dậy, nhìn một em đang ngủ hay khi cô ấy thổ lộ tình cảm, hay khi em ấy bị cảm, khi em ấy khóc, etc. Không còn từ nào có thể diễn tả
 • A: Accessory-Phụ kiện, không cần nói nhiều, nekomimi, stock, pants, etc, đặc biệt là đồ maid, mơ ước của mọi đàn ông. Đó là thứ không thể thiếu khi bạn muốn tạo một hình ảnh MOE đặc trưng.
 • Đối với các bạn vẽ, thiết kế, hay đơn giản là MOE Hunter như mình thì hãy chú ý những điều trên và cái quan trọng là TÌM MOE Ở ĐÂU. Xem danh sách được đề cập dưới đây, tóm tắt: H5N1
 • H: Happiness: Hạnh phúc, MOE dễ tìm thấy khi em ấy hạnh phúc chứ không phải khi em ấy cười. Cười có nhiều loại nhưng khi hạnh phúc thì chỉ có một cảm giác thôi. Khi đó chính là điều kiện để xuất hiện MOE mode. Đặc trưng cho DANDERE
 • H: Hazukashii: Xấu hổ, không cần giải thích dài dòng. Khi đứng trước mặt một cô gái đang lung túng, hay có những hành động vụng về, đang tìm cách nói gì đó. MOE sẽ xuất hiện và đó gọi là rung động (ღ˘⌣˘ღ) ♫. Đặc trưng cho TSUNDERE.
 • H: Hscene: Đừng ngạc nhiên, một lượng khá lớn Hscrene giữ các cảnh MOE, đó có thể là khi cô ấy yêu cầu. Đặc trưng cho dạng này là KUUDERE, một cô gái lạnh lung nhưng với một hình ảnh đối lập, sẽ làm tan chảy mọi trái tim.
 • H: Hoshii: Mong muốn, khi em ấy muốn mời bạn ăn Bento, hay khi muốn nhờ bạn giúp gì đó, điển hình là khi một cô gái tỏ tình với bạn, muốn bạn dẫn đi chơi hay mua cho gì đó. Rất MOE *gật gù*. Đặc trưng cho LOLI
 • H: Horror: Sợ hãi. Khi sợ thì người ta thường làm nhiều hành động một cách vô ý, ví dụ như đột nhiên ôm bạn, cầu xin bạn giúp đỡ, etc. Một kiểu khác là không phải em ấy sợ mà là bạn sợ, đặc biệt đối với MOE kiểuYANDERE, mời tìm ảnh huyền thoại YUNO GASAI, một số lớn người lại thích kiểu này.
 • N: Naku: Khóc. Mắt ngấn nước, hay chực khóc cho tới mít ướt, khóc thành dòng, không người đàn ông nào có thể cưỡng lại. Đó chính là MOE, đặc trưng cho DEREDERE
 • Bạn có thấy nó khác rất nhiều với Kawaii, cute hay bất cứ từ ngữ nào khác không. MOE rất rộng nghĩa. Những điều trên đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân. Còn bạn thì sao.


 
Hình 2: Những yếu tố cấu thành MOE là gì?
 

Tóm lại: Nó là một khái niệm khó mà giải thích. Nó cũng đồng nghĩa với KAWAII tùy trường hợp. Trong tiếng Nhật có 萌える (Moeru) có nghĩa Đâm Chồi. Moe ở đây ám giai đoạn bước vào độ tuổi dậy thì của nhân vật. Ngoài ra còn có từ 燃える (cũng Moeru) có nghĩa Bừng Cháy. Ở đây, Moe ám chỉ ngọn lửa nhiệt tình dành cho một nhân vật bạn có thể tạm hiểu MOE là siêu dễ thươngXem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức


Bình luận
Bình luận đã được thêm!

DANH SÁCH TIN LIÊN QUANBlog Kiến Thức

Xem lịch hôm nay

Thứ tư, Ngày 20 Tháng 10 Năm 2021

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27282930123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Quảng Cáo Google