Quảng Cáo Facebook

Karatin Là Gì? Tìm Hiểu Về Karatin Là Gì? - Tructiepxoso.Vn

Bài viết "Karatin Là Gì? Tìm Hiểu Về Karatin Là Gì? - Tructiepxoso.Vn" luôn được TRUCTIEPXOSO.VN cập nhật thông tin mới nhất, đem lại trải nghiệm hướng tới bạn đọc tin trên web. [Cập nhật ]1 - Keratin là gì?

 

"Keratin" hay còn gọi là "chất sừng là một trong những loại protein bền nhất trong tự nhiên có cấu trúc dạng sợi và cũng là thành phần chính của lớp biểu bì có trong da, tóc, móng tay".
  
Hinh 1: Keratin là gì?
 
 

- 1.1 - Có hai loại Keratin chính là α-keratins và β-keratins


 
  • α-keratins: được tìm thấy trong tóc (len), sừng, móng, vuốt và vó của các loài động vật có vú.
  • β-keratins: được tìm thấy trong móng, vảy của các loài bò sát, trong mai của rùa hay ba ba, trong lông, mỏ, móng vuốt của các loài chim trong gai của con nhím. 
Hình 2:Có hai loại Keratin chính là α-keratins và β-keratins
 

- 1.2 - Keratin có tác dụng gì?


Keratin có tác dụng cung cấp sức mạnh và độ dẻo dai cần thiết cho cơ quan nhai, như lưỡi và vòm miệng cứng. Các monome (đơn phân tử) tập hợp thành bó để tạo thành sợi trung gian, dai và tạo thành các mô không thể bị khoáng hóa mạnh được tìm thấy trong các loài bò sát, chim, động vật lưỡng cư, và động vật có vú. Các chất sinh học khác chỉ được biết đến gần đúng độ dai của mô sừng là kitin.

Đối với tóc: Keratin là một thành phần chiếm tới 70% trong cấu tạo tóc, nó chính là một loại protein có tác dụng bảo vệ tóc tránh khỏi những hư tổn và kéo dài vẻ đẹp óng mượt tự nhiên cho tóc. Khi tóc bị hư tổn do sử dụng hóa chất để làm đẹp như uốn, duỗi, nhuộm, làm mất đi lớp keratin tự nhiên thì việc bổ sung cho tóc bằng cách phủ keratin bằng mỹ phẩm sẽ làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc, giúp tóc khỏe mạnh và cải thiện được các vấn đề như tóc gãy, tóc rối, hư tổn vì sử dụng nhiều hóa chất.
  
Hình 3: Keratin có tác dụng gì?
 
Kết Luận: Keratin là một thành phần chiếm tới 70% trong cấu tạo tóc, nó chính là một loại protein có tác dụng bảo vệ tóc tránh khỏi những hư tổn và kéo dài vẻ đẹp óng mượt tự nhiên cho tóc. Khi tóc bị hư tổn do sử dụng hóa chất để làm đẹp như uốn, duỗi, nhuộm, làm mất đi lớp keratin tự nhiên thì việc bổ sung cho tóc bằng cách phủ keratin bằng mỹ phẩm sẽ làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc, giúp tóc khỏe mạnh và cải thiện được các vấn đề như tóc gãy, tóc rối, hư tổn vì sử dụng nhiều hóa chất.


Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức


Bình luận
Bình luận đã được thêm!

DANH SÁCH TIN LIÊN QUANBlog Kiến Thức

Xem lịch hôm nay

Thứ tư, Ngày 20 Tháng 10 Năm 2021

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27282930123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Quảng Cáo Google