Quảng Cáo Facebook

Jailbreak Là Gì? Tìm Hiểu Về Jailbreak Là Gì? - Tructiepxoso.Vn

Bài viết "Jailbreak Là Gì? Tìm Hiểu Về Jailbreak Là Gì? - Tructiepxoso.Vn" luôn được TRUCTIEPXOSO.VN cập nhật thông tin mới nhất, đem lại trải nghiệm hướng tới bạn đọc tin trên web. [Cập nhật ]


 

1 - Jailbreak là gì? 


"Jailbreak" là "một thuật ngữ được sử dụng trên nền tảng iOS, chỉ quá trình xâm nhập vào hệ điều hành thông qua những lỗ hổng bảo mật nhằm chiếm quyền Root để: xem, chỉnh sửa, thay đổi những thiết lập mặc định, cấu hình iOS mà Apple đặt ra". Điều quan trọng Jailbreak không vi phạm pháp luật.
 
Jailbreak là một trong những thuật ngữ vẫn thường được nhắc tới trên các diễn đàn công nghệ nói chung và người dùng iOS nói riêng thể nhưng trên thực tế nhiều người lại không hề biết Jailbreak là gì?
 


 
Hình 1: Jailbreak là gì?
 

- 1.1 - jailbreak để làm gì?

 

Nếu bạn là “dân” học khối xã hội như tôi chắc hẳn việc nắm bắt những vấn đề công nghệ sẽ “lỗi lạc” (Lỗi lạc = Lỗi thời + Lạc hậu) hơn những bạn thường xuyên tiếp xúc với công nghệ thông tin và các nền tảng di động. Việc không biết Jailbreak là gì? sẽ thôi thúc tôi tìm hiểu một cách quyết liệt hơn để có thể đưa ra một khái niệm Jailbreak đúng nhất tới bạn đọc.
 

Khi Jailbreak thành công người dùng có thể sử dụng các ứng dụng bên ngoài iTunes Store (điều mà Apple không cho phép) để “mở rộng” phạm vi hoạt động; đưa iPhone, iPad, iPod thoát khỏi “nhà tù” tới với “thiên đường” ứng dụng trên Cydia.
 

Tình trạng pháp lý của việc Jailbreak là không rõ ràng trong tại hầu hết các quốc gia trên thế giới điều đó cho phép người dùng và cộng đồng Jailbreaking liên tục phát triển những công cụ hỗ trợ Jailbreak; việc của Apple là đáp trả bằng những bản vá.
  

Hình 2: jailbreak để làm gì?
 

- 1.2 - Jailbreak là quá trình xâm nhập vào hệ điều hành qua lỗ hổng bảo mật


Giống như quá trình Root Android, để có thể Jailbreak iOS chúng ta cần sử dụng những phần mềm hỗ trợ như: TaiG, Pangu, GreenPois0n, LimeRa1n, iFaith, TinyUmbrella, Evasi0n, Absinthe, RedSn0w cho những phiển bản khác nhau. Ví dụ: Để Jailbreak iOS 9.1 chúng ta dùng Pangu, JB iOS 8.3 chúng ta có TaiG.

 

- 1.3 - Pangu là một trong những công cụ Jailbreak khá nổi tiếng


Trên thế giới phong trào Jailbreak iOS diễn ra khá rầm rộ mỗi khi có công cụ mới hoặc phiên bản iOS mới ra mắt là cộng đồng Jailbreaking lại tìm tới những diễn đàn, Forum cập nhật thông tin JB.
 

Tại Việt Nam hoạt động Jailbreak iOS, Root Android, Root Windows Phone diễn ra khá sôi nổi, đa phần họ đều là những người am hiểu công nghệ, thích khám phá, “vọc” vạch.
 


 

Hình 3: Pangu là một trong những công cụ Jailbreak khá nổi tiếng
 

Kết Luận: Trên thế giới phong trào Jailbreak iOS diễn ra khá rầm rộ mỗi khi có công cụ mới hoặc phiên bản iOS mới ra mắt là cộng đồng Jailbreaking lại tìm tới những diễn đàn, Forum cập nhật thông tin JB. Tại Việt Nam hoạt động Jailbreak iOS, Root Android, Root Windows Phone diễn ra khá sôi nổi, đa phần họ đều là những người am hiểu công nghệ, thích khám phá, “vọc” vạch.
Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức


Bình luận
Bình luận đã được thêm!

DANH SÁCH TIN LIÊN QUANBlog Kiến Thức

Xem lịch hôm nay

Thứ tư, Ngày 20 Tháng 10 Năm 2021

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27282930123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Quảng Cáo Google